Bài đánh giá xe BMW 320i 2017 trang bị gói độ Sport Edition (SE) chính hãng để giúp chúng ta hiểu rõ chúng gồm những trang bị gì và điều gì khiến chúng ta cần quan tâm, nó các tác dụng ra sao và cuối cùng là giá trị là bao nhiêu để suy xét có nên chăng trang bị gói độ này khi mua xe.

Gói độ "Sport Edition" chính hãng tại Việt Nam là 1 gói độ trong gói "Areodynamic" của BMW AG, được thiết kế riêng cho mẫu xe BMW 3 series (ở VN là mẫu xe 320i, 328i & 330i).

Với gói độ này, BMW chính hãng tại Việt Nam muốn mang đến một sự mới mẻ, thể thao và cá tính. Vậy những trang bị gì mà BMW mang đến:

➀ Tem dán 2 sọc đen chạy dọc chiều dài xe

 

Dải tem 2 sọc đen
 
Dải này chia làm 2 phần, phần chỉ lớn bên ngoài và chỉ nhỏ chạy bên trong đi từ phần mép trên của lưới tản nhiệt bên phụ nhằm đem lại cho chiếc BMW
 
1. Thể thao
2. Nội bật khi trang bị bộ tem này trên mẫu xe BMW 320i màu trắng.

 

➁ Mâm 18inch, kiểu 405M phiên bản đen mờ.

Kiểu mâm này thuộc dòng "BMW Performance Wheels", là dòng mâm được thiết kế độc quyền để tăng trải nghiệm lái cho người dùng. Phiên bản nan chữ V kép kiểu 405M là mẫu mâm được BMW nghiên cứu và tính toán các thông số kỹ thuật để đáp ứng độ bám và đường trong điều kiện mùa đông trơn trượt. Đánh giá cho thấy xe đi đầm, tạo ra cảm giác lái tốt hơn phiên bản mâm tiêu chuẩn 16inch.

Hình ảnh thực tế mâm 405m đen mờ cùng cụm bố thắng màu đỏ đầy cá tính.

➂ Ốp lườn 2 bên kiểu M Performance

Thiết kế phần ốp lườn M Performance với đường gân chia lườn xe mỗi bên làm 2 phần trên và dưới trong đó phần dưới được dán tem đen cùng dòng chữ M Performance. Phần đường gân gợn sóng ngoài mục đích thẩm mỹ tạo phần dưới bên hông xe trông cơ bắp hơn thì nó còn có tác dụng khí động học cho xe, làm xe được tăng khả năng bám đường. Tuy nhiên với lườn xe được trang bị lườn M-Performance như thế này thì Quý khách hàng cần cẩn trọng tránh để trầy vì đây là keo dán nên khi trầy xước sẽ phục hồi khó hơn.

➃ Đuôi cá Carbon fiber tăng khí động học cho xe khi đi tốc độ cao trên 80km/h.

Khi gắn đuôi cá phía trên của cốp sau làm tăng độ bám đường và khả năng tăng tốc tốt hơn vì nguyên lý khí động học khi sức gió đè lên đuôi cá làm tăng áp lực lên 2 bánh sau dẫn đến độ bám của 2 bánh sau tăng, và đây là xe dẫn động cầu sau nên vận hành xe tăng tốc tốt hơn xe cùng phiên bản nhưng không có đuôi cá.

➄ Ốp gương carbon fiber M Performance

Ốp gường carbon này tạo ra điểm nhấn ở phần thân xe so với phiên bản tiêu chuẩn là ốp gường cùng màu.

➅ Bệ bước phát sáng kiểu M Performance khi mở cửa xe

Bệ bước với đèn phát sáng với dòng chữ MPerformance & 2 dải đèn chạy dọc

➆ Viền nội thất ốp carbon vân nổi và da lộn Alcatara

➇ Ốp cần số Carbon vân nổi

Đây là gói combo với 8 trang bị nên giá thành của nguyên gói đã có giá chiết khấu tốt hơn so với mua từng trang bị, đó là 199 triệu VNĐ .

 

Tham khảo giá niêm yết bản tiêu chuẩn: Giá xe BMW 320i 2017 tại HCM & HN